Hội thảo Quốc tế: “Chuyển đổi số ngành xây dựng vì mục tiêu phát triển bền vững: Chuyển đổi thông qua đổi mới, sáng tạo” – CDSD 2020

Tiếp nối thành công của các sự kiện Ngày hội BIM – NUCE (BIM Day 2018, 2019), trong bối cảnh Bộ Xây dựng đang soạn thảo đề xuất chuyển đổi số ngành xây dựng, dự kiến trình Chính phủ vào cuối năm 2020 này, Hội thảo “Chuyển đổi số ngành xây dựng vì mục tiêu phát triển bền vững” năm 2020 với chủ đề: “Chuyển đổi thông qua đổi mới, sáng tạo” được đề xuất tổ chức. Tên tiếng Anh của Hội thảo là: Construction Digitalisation for Sustainable Development: Transforming through Innovation (CDSD 2020). Hội thảo là sáng kiến của Diễn đàn BIM học thuật (BAF), là Diễn đàn trong đó có nhiều thành viên là cán bộ, giảng viên của Đại học Xây dựng. Diễn đàn BIM học thuật đã báo cáo và được sự ủng hộ về mặt chủ trương của Ban chỉ đạo BIM Chính phủ để tổ chức Hội thảo này.

Hội thảo được đề xuất tổ chức hai năm một lần, năm nay là lần tổ chức đầu tiên. CDSD 2020 tập trung vào chủ đề: “Chuyển đổi thông qua đổi mới, sáng tạo” để thảo luận các lợi ích của việc chuyển đổi số của  ngành xây dựng, đánh giá các thách thức và sự sẵn sàng của ngành xây dựng Việt Nam cho việc chuyển đổi số. Đây là cơ hội quy tụ các nhà nghiên cứu, các doanh nghiệp, các tổ chức, chính phủ và học viên, sinh viên đến từ Việt Nam và các quốc gia khác, để chia sẻ kiến thức, kết nối, và hợp tác trong nhiều lĩnh vực đổi mới đột phá trong ngành xây dựng như Mô hình thông tin công trình (BIM), quét 3D, Digital Twin và in 3D, tự động hóa thiết kế – thi công,  dữ liệu lớn và  khai thác dữ liệu lớn v.v… trong công trình xây dựng và cơ sở hạ tầng kỹ thuật. Hội thảo là cơ hội để thúc đẩy việc chuyển đổi số của  ngành xây dựng Việt Nam được hiệu quả hơn.

Thời gian và địa điểm:

 – Thời gian: dự kiến trong 02 ngày, từ 24 – 25/11/2020

 – Địa điểm: Trường Đại học Xây dựng

Nội dung: Các chủ đề chính của hội thảo bao gồm:

– Chủ đề 1: Mô hình thông tin công trình, dữ liệu lớn và quản lý dữ liệu (Building Information Modelling, Big Data and Data Management).

– Chủ đề 2: Công nghệ đột phá & sáng tạo trong xây dựng (Disruptive & Innovative Technologies in Construction and Civil Engineering).

– Chủ đề 3: Thành phố và cơ sở hạ tầng thông minh, bền vững (Smart, Sustainable Cities and Infrastructure).

– Chủ đề 4: Tự động hóa trong xây dựng (Automation in Engineering & Construction).

– Chủ đề 5: Hệ sinh thái kỹ thuật số cho quản lý kỹ thuật & xây dựng (Digital Ecosystem for Engineering & Construction Management).

– Chủ đề 6: Giáo dục và Đào tạo (Education and Training).

– Chủ đề 7: Chuyển đổi sang nền Công nghiệp 4.0 (Transformation towards Industry 4.0).

Hội thảo dự kiến có một số nhà khoa học nổi tiếng trên thế giới phát biểu các bài nói chuyên đề (keynote), như Giáo sư Miroslaw J. Skibniewski, Đại học Maryland, Mỹ, Tổng biên tập tạp chí “Automation in Construction”; Giáo sư Heng Li, Đại học Tổng hợp Hồng Kông, Giáo sư Will Hughes hoặc Giáo sư Paul Chan, Cựu và Tổng biên tập đương nhiệm Tạp chí Kinh tế và Quản lý Xây dựng, Giáo sư Chang-Su Shim, Đại học Chung Ang, Hàn Quốc và một số nhà khoa học khác.

Chi tiết xem tại websitehttps://cdsd2020.sciencesconf.org/