Khai trương Văn phòng Hội đồng Giáo sư liên ngành Xây dựng – Kiến trúc

Sáng ngày 15/9/2020, Trường Đại học Xây dựng (ĐHXD) đã long trọng tổ chức Lễ Khai trương Văn phòng Hội đồng Giáo sư liên ngành Xây dựng – Kiến trúc.

Tham dự buổi lễ có: PGS.TS Trần Anh Tuấn – Chánh Văn phòng Hội đồng Giáo sư Nhà nước; PGS.TS Phạm Duy Hòa – Hiệu trưởng Trường ĐHXD; PGS.TS Nguyễn Hoàng Giang – Phó Hiệu trưởng Trường ĐHXD; các thành viên của Hội đồng Giáo sư liên ngành Xây dựng – Kiến trúc; các GS, PGS từ Hội đồng cơ sở Trường ĐHXD; đại diện lãnh đạo các phòng ban của Trường ĐHXD và một số chuyên gia.

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS Nguyễn Việt Anh –  Chủ tịch Hội đồng Giáo sư liên ngành Xây dựng – Kiến trúc cho biết, Hội đồng Giáo sư liên ngành Xây dựng – Kiến trúc là 1 trong 28 Hội đồng chuyên ngành, thực hiện nhiệm vụ là thẩm định hồ sơ, xét tiêu chuẩn chức danh GS, PGS cho các ứng viên theo các chuyên ngành trong lĩnh vực xây dựng – kiến trúc, tham mưu góp ý cho Hội đồng Giáo sư Nhà nước và Bộ trưởng Bộ GD&ĐT các vấn đề chuyên môn. Đây là nhiệm vụ quan trọng không những cho ngành giáo dục và đào tạo, mà còn đóng góp xây dựng nguồn nhân lực trong lĩnh vực xây dựng và kiến trúc. Văn phòng của Hội đồng Giáo sư liên ngành Xây dựng – Kiến trúc được đặt tại trường ĐHXD là một trong những cơ sở giáo dục đại học lớn, có uy tín và thương hiệu. Đây là một lợi thế cho Hội đồng, có thể hợp tác chặt chẽ với các giảng viên có kinh nghiệm của Trường ĐHXD. Đồng thời, Hội đồng cũng hợp tác với các cơ sở đào tạo, nghiên cứu khác, các tạp chí khoa học và nhà xuất bản trong khối kiến trúc, xây dựng, hạ tầng và môi trường, vv…, góp phần mình trong sự phát triển của ngành xây dựng nước nhà.

GS.TS Nguyễn Việt Anh –  Chủ tịch Hội đồng Giáo sư liên ngành Xây dựng – Kiến trúc phát biểu tại buổi lễ

Tại buổi lễ, PGS.TS Trần Anh Tuấn – Chánh Văn phòng Hội đồng Giáo sư Nhà nước đánh giá cao việc Trường Đại học Xây dựng đã dành cho Hội đồng Giáo sư liên ngành Xây dựng – Kiến trúc một cơ sở khang trang, trong khi trường cũng chưa có nhiều điều kiện cơ sở vật chất dư dả. Trong số 28 Hội đồng chuyên ngành thì Hội đồng Giáo sư liên ngành Xây dựng – Kiến trúc là Hội đồng thứ 2 có trụ sở văn phòng riêng, tạo điều kiện giúp cho Hội đồng hoàn thành tốt nhiêm vụ.

PGS.TS Trần Anh Tuấn – Chánh Văn phòng Hội đồng Giáo sư Nhà nước phát biểu tại buổi lễ

Cũng tại sự kiện này, PGS.TS Phạm Duy Hòa – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐHXD nhấn mạnh, Trường ĐHXD vinh dự có Giáo sư Chủ tịch Hội đồng và 2 thành viên Hội đồng Giáo sư liên ngành Xây dựng – Kiến trúc là giảng viên của trường, và càng vinh dự hơn khi Trường ĐHXD được chọn là nơi đặt trụ sở Văn phòng Hội đồng. Trong khả năng của mình, Nhà trường sẽ tạo điều kiện tốt nhất để Hội đồng Giáo sư liên ngành Xây dựng – Kiến trúc làm việc, hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Hội đồng Giáo sư Nhà nước giao phó.

PGS.TS. Phạm Duy Hòa – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trường ĐHXD phát biểu tại buổi lễ

PGS.TS. Trần Anh Tuấn – Chánh Văn phòng Hội đồng Giáo sư Nhà nước và PGS.TS. Phạm Duy Hòa – Hiệu trưởng Trường ĐHXD cắt băng khánh thành Văn phòng Hội đồng Giáo sư liên ngành Xây dựng – Kiến trúc

Buổi lễ khai trương Văn phòng Hội đồng Giáo sư liên ngành Xây dựng – Kiến trúc đã kết thúc tốt đẹp trong bầu không khí phấn khởi của các thành viên tham gia.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm