Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Vùng Thủ đô năm 2023 (Techfest Hanoi 2023)

Với mục đích kiến tạo và thúc đẩy phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo vùng Thủ đô; hỗ trợ phát triển thị trường khoa học và công nghệ của vùng Thủ đô nói chung và thành phố Hà Nội nói riêng. Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Vùng Thủ đô năm 2023 (Techfest Hanoi 2023) do Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp UBND thành phố Hà Nội tổ chức đã khai mạc vào ngày 12/10 tại Hà Nội. Chủ đề năm nay của ngày hội là: “Hà Nội kết nối Vùng Thủ đô – sáng tạo và phát triển”,

Sự kiện gồm chuỗi hoạt động: Triển lãm giới thiệu các dự án, sản phẩm khởi nghiệp sáng tạo, trình diễn công nghệ và kết nối cung cầu với 120 gian hàng của các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, doanh nghiệp khoa học và công nghệ, các trường đại học, viện nghiên cứu, trung tâm ươm tạo, vườn ươm doanh nghiệp, vườn ươm công nghệ, các quỹ đầu tư và các thành phần của hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của Hà Nội và 9 tỉnh trong Vùng Thủ đô.

Bên cạnh đó, còn có 2 diễn đàn: Diễn đàn Thúc đẩy hệ sinh thái đổi mới sáng tạo mở theo định hướng ESG thành phố Hà Nội và Diễn đàn thanh niên khởi nghiệp sáng tạo. Hai cuộc hội thảo cũng được tổ chức trong khuôn khổ Techfest Hanoi 2023: Doanh nghiệp với khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo; Đẩy mạnh logistics và liên kết, phát triển Vùng Thủ đô.

Đặc biệt, lần đầu tiên, Hà Nội tổ chức cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Hà Nội năm 2023.

Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn đã đến thăm gian hàng của Trường Đại học Xây dựng Hà Nội

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội kết hợp với Công ty cổ phần đầu tư và phát triển công nghệ Đại học Xây dựng NUCETECH và Viện Quy hoạch và Kiến trúc Đô thị trực thuộc Trường Đại học Xây Dựng Hà Nội đã tham gia và mang tới nhiều sản phẩm sáng tạo mang tính ứng dụng cao đã được áp dụng trong thực tiễn.

Mẫu thanh FRP

Ao ương tôm dạng tròn nổi bằng kết cấu bê tông nhẹ lắp ghép

     Lanh tô lắp ghép bằng bê tông cường độ cao