Sinh viên trường Đại học Xây dựng Hà Nội tham dự cuộc thi Ngày hội Khởi nghiệp Quốc gia của học sinh, sinh viên lần thứ VI (SV Startup 2024)

Ngày 12/05/2024, Lễ khai mạc Ngày hội Khởi nghiệp Quốc gia của học sinh, sinh viên lần thứ VI (SV Startup 2024) đã được tổ chức tại Trường Đại học Cần Thơ. Đây là một sự kiện quan trọng trong khuôn khổ các hoạt động triển khai theo Quyết định số 1665/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, nhằm hỗ trợ HSSV khởi nghiệp đến năm 2025. Mục tiêu của SV Startup là khuyến khích sự tham gia của các cơ sở giáo dục đại học và phổ thông trong tư vấn nghề nghiệp, việc làm và hỗ trợ khởi nghiệp cho HSSV. Sự kiện cũng nhằm truyền cảm hứng khởi nghiệp, tạo đổi mới tư duy và nhận thức cho HSSV, khuyến khích các em dám nghĩ, dám làm và tạo môi trường học tập kết hợp với thực hành trong các cơ sở giáo dục.

Vượt qua hơn 700 dự án Startup được tuyển chọn từ các cơ sở giáo dục trên khắp cả nước, nhóm dự án “Sản xuất sản phẩm gốm từ công nghệ in 3D” do nhóm sinh viên khoa Vật Liệu Xây dựng – Trường Đại học Xây dựng Hà Nội thực hiện đã đạt giải Khuyến khích tại cuộc thi năm nay.

Bắt nguồn từ cuộc thi “Ý tưởng Sáng tạo và Khởi nghiệp sinh viên Trường ĐHXDHN năm 2023″ HUCE -INTECH 2023, dự án “Sản xuất sản phẩm gốm từ công nghệ in 3D” hướng tới chế tạo vật liệu và sản phẩm gốm in 3D cho các lĩnh vực dân dụng và kỹ thuật. Mục tiêu của dự án là chuyển đổi công nghệ từ dây chuyền quy mô lớn thành dây chuyền công nghệ tập trung  đáp ứng các yêu cầu đặc biệt để tạo ra các sản phẩm đặc thù như là các sản phẩm gốm mỹ nghệ có kích thước lớn, hình dạng khác lạ độc đáo để trang trí.

Đây là niềm vinh dư cũng như động lực cho các bạn sinh viên tại trường Đại học Xây dựng Hà Nội tiếp tục tiếp nối và phát triển phong trào Khởi nghiệp Sinh viên.

Hình ảnh nhóm dự án “Sản xuất sản phẩm gốm từ công nghệ in 3D” tại cuộc thi SV.STARTUP 2024

Danh sách nhóm dự án “Sản xuất sản phẩm gốm từ công nghệ in 3D” 

STTTên Sinh viênLớp
1Trần Văn BìnhLớp 65MSE
2Nguyễn Thị Thanh ChúcLớp  65MSE
3Lưu Tuấn AnhLớp  65MSE
4Nguyễn Doãn ĐạtLớp  66VL2
5Hoàng Văn HiếuLớp  66VL2