Báo VnExpress tổ chức Cuộc thi Sáng kiến Khoa học 2024

Hướng tới Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5), Báo VnExpress dưới sự chỉ đạo của Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức Cuộc thi sáng kiến khoa học năm 2024. Đây là năm thứ 3 Cuộc thi sáng kiến khoa học được tổ chức, nhằm tạo sân chơi cho những người trẻ yêu khoa học – công nghệ, hướng tới các nhà khoa học trẻ chuyên hoặc không chuyên với các giải pháp và sản phẩm có giá trị ứng dụng trong cuộc sống. Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh thông báo đến các cơ quan, đơn vị về Cuộc thi này như sau:

Lĩnh vực dự thi

Giải pháp, sản phẩm tham dự cuộc thi có thể thuộc các lĩnh vực: y sinh, hóa sinh; công nghệ; nông nghiệp; vật liệu vi mạch/bán dẫn; môi trường.

Đối tượng dự thi

Mọi cá nhân hoặc nhóm cá nhân có độ tuổi dưới 40 ở mọi ngành nghề đều có thể tham dự (người dưới 18 tuổi cần có xác nhận của người giám hộ hợp pháp đối với cá nhân hoặc nhóm cá nhân tự phát), hoặc tổ chức, trường học (đối với nhóm cá nhân thuộc tổ chức, trường học).

Người có sản phẩm dự thi phải là công dân Việt Nam, cư trú tại Việt Nam. Cá nhân, nhóm cá nhân phải là chủ sở hữu của giải pháp/sản phẩm đăng ký tham gia Cuộc thi này.

Hồ sơ dự thi

Hồ sơ dự thi gồm: bản đăng ký, mô tả sản phẩm, cam kết quyền sở hữu trí tuệ theo mẫu tại phần đăng ký; các tài liệu chi tiết trình bày thuyết minh cho sản phẩm (định dạng pdf, bản in… nếu có); bản kê khai các yêu cầu kỹ thuật cẩn được đáp ứng để có thể chạy thử sản phẩm dự thi (các loại thiết bị di động, hệ thống máy tính, mạng, môi trường, các ứng dụng khác…).

Thông tin thể lệ, giải thưởng của Cuộc thi trong phụ lục đính kèm và được đăng tải tại địa chỉ: https://vnexpress.net/khoa-hoc/cuoc-thi-sang-kien-khoa-hoc/the-le.

Lưu ý, hồ sơ khi tới nơi sẽ có điện thoại hoặc email thông báo của Ban tổ chức. Ban tổ chức không chịu trách nhiệm về các thất lạc trên đường đi. Hồ sơ dự thi không được hoàn lại.

Thời gian và nơi nhận hồ sơ dự thi

Thời gian nhận hồ sơ, từ ngày 15/12/2023 đến ngày 13/3/2024. Nhận bài dự thi online (trực tuyến) qua Website của chương trình.

Sản phẩm dự thi gửi tới chương trình thể hiện dưới dạng bài viết mô tả và ảnh/video về giải pháp, sản phẩm. Ban tổ chức kiểm tra hồ sơ gốc và sản phẩm đối với những sản phẩm lọt vào vòng chung kết. Hotline: 024 7300 8899 – máy lẻ 4534, Email liên hệ: bichngoc@vnexpress.net.

Vòng chung kết các đội sẽ thuyết trình trực tiếp hoặc gửi video về sản phẩm của mình (với các đội ở xa) với thời lượng không quá 10 phút/video. Lễ trao giải tại Hội nghị các nhà khoa học trẻ 2024 (Young Scientist Summit 2024) sẽ bao gồm phiên tọa đàm và lễ trao giải cho các đội chiến thắng.

Giá trị giải thưởng: tổng giá trị giải thưởng lên tới 300 triệu đồng cùng lợi ích truyền thông trên VnExpress. Ngoài ra, các nhóm đoạt giải sẽ được kết nối tới các nhà đầu tư trong và ngoài nước./.

TB to chuc cuoc thi Sang kien khoa học 2024 - Báo VNEXPRESS (1)