Trường Đại học Xây dựng Hà Nội xuất sắc đạt giải nhất sinh viên nghiên cứu khoa học toàn quốc năm 2023

Ngày 10/11/2023, Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã tổ chức vòng Chung khảo Giải thưởng Khoa học và Công nghệ (KHCN) dành cho sinh viên (SV) trong các cơ sở giáo dục đại học (CSGDĐH) năm 2023 do Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tổ chức.

Đây là Giải thưởng uy tín Quốc gia được Bộ GDĐT chủ trì tổ chức thường niên, năm nay Bộ giao trọng trách cho ĐHĐN phối hợp với Vụ KHCN và Môi trường đăng cai từ vòng Sơ khảo (tháng 8/2023) đến vòng Chung khảo (tháng 11/2023).

Tham dự Lễ Khai mạc vòng Chung khảo có TS. Vũ Thanh Bình-Phó Vụ trưởng Vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường, Bộ GDĐT; các thành viên Ban Chỉ đạo và Tổ thư ký Giải thưởng (Quyết định số 1805/QĐ-BGDĐT); PGS.TS. Lê Quang Sơn-Phó Giám đốc ĐHĐN; các thành viên trong các Hội đồng đánh giá (theo Quyết định số 2355/QĐ-BGDĐT).

Cùng tham dự có đại diện lãnh đạo các trường ĐH cùng các SV/nhóm SV tham dự Vòng Chung khảo và lãnh đạo Ban KHCN và Môi trường ĐHĐN.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Từ 481 đề tài của các SV/nhóm SV đến từ 103 CSGĐH trên toàn quốc tham dự Vòng Sơ khảo tổ chức tại ĐHĐN, các Hội đồng đã tuyển chọn 85 đề tài tiếp tục tham dự để xét, trao giải tại vòng Chung khảo này.

Tại Vòng Chung khảo, 07 Hội đồng đánh giá quy tụ 49 các nhà khoa học, chuyên gia/giảng viên uy tín, trình độ cao thuộc các nhóm lĩnh vực gồm: (1) Khoa học Tự nhiên (09 đề tài); (2) Khoa học Kỹ thuật và Công nghệ (17 đề tài); (3) Khoa học Y, Dược (07 đề tài); (4) Khoa học Nông nghiệp ( 05 đề tài); (5) Khoa học Xã hội (43 đề tài); (6) Khoa học Nhân văn (04 đề tài).

Tiêu chí chung để đánh giá các đề tài KHCN của SV là đảm bảo tính khoa học, khách quan, công tâm; có tiềm năng, hiệu quả ứng dụng trong thực tiễn; khuyến khích kết quả được công bố quốc tế, phát triển các giải pháp, sản phẩm start-up, để từ đó xét chọn, trao giải nhằm tôn vinh, khen thưởng kịp thời, nhân rộng các điển hình tiêu biểu trong hoạt động SV NCKH trên toàn quốc.

Tham gia Giải thưởng lần này, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã lựa chọn từ các đề tài NCKH Sinh viên xuất sắc ở vòng thi cấp Trường và gửi tham dự 02 đề tài. Ngoài 01 đề tài đã đạt giải Ba tại vòng chấm sơ khảo, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội có 01 đề tài lọt vào vòng Chung khảo, đã xuất sắc trình bày và bảo vệ trước hội đồng chấm Chung khảo và đạt giải Nhất.

Nhóm sinh viên đạt Giải Nhất của Trường ĐHXDHN lên nhận Giải thưởng

Danh sách các đề tài đạt giải của Trường Đại học Xây dựng Hà Nội

TTTên đề tàiNhóm sinh viênLớpNgười hướng dẫnĐạt giải
1Nghiên cứu và xây dựng ứng dụng định tuyến trong mạng SDN phân tán và không đồng nhấtDương Công Sơn
Đào Việt Cường
Vũ Ngọc Minh
Nguyễn Trần Lê Tuấn
Phạm Hoàng Đăng Trung
64CS3
64CS2
66IT5
64CS3
64CS2
ThS. Hoàng Nam ThắngGiải Nhất
2Nghiên cứu ứng xử của tường có cốt với các loại vật liệu đất đắp địa phươngTrần Ngọc Thiện
Nguyễn Thế Quyền
63KSGT
63KSGT
TS. Nguyễn Thanh SơnGiải Ba

                                                                                                                                          Phòng KHCN