Chung kết cuộc thi ” Ý tưởng sáng tạo và khởi nghiệp sinh viên trường Đại học Xây Dựng năm 2022″ HUCE – INTECH 2022

Ngày 11/01/2023, tại Hội trường Tầng 1 G3, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã diễn ra vòng chung kết cuộc thi “Ý tưởng Sáng tạo và Khởi nghiệp sinh viên Trường ĐHXDHN năm 2022″ HUCE -INTECH 2022 với sự tham gia tranh tài của 9 đội thi. Các sản phẩm tham dự Cuộc thi HUCE-InTech 2022 hướng đến giải quyết các vấn đề của cộng đồng, xã hội trong tất cả các lĩnh vực có liên quan tới đổi mới, sáng tạo để thực hiện 17 mục tiêu phát triển bền vững tại Việt Nam mà Liên Hiệp Quốc đã đề ra.
 Hội đồng Ban Giám khảo tại vòng Chung kết Cuộc thi
Ra đời với mục tiêu khơi dậy tiềm năng và phát huy tư duy sáng tạo của sinh viên, kích thích việc tạo ra các ý tưởng và sản phẩm thiết thực phục vụ đời sống, xa hơn nữa là các dự án – ý tưởng nhận được sự tán thành từ các nhà tài trợ qua đó hiện thực hoá ý tưởng vào thực tiễn, phất cao tinh thần khởi nghiệp sáng tạo của sinh viên với sự đồng hành của nhà trường và các đơn vị doanh nghiệp.
    Hình ảnh chung kết cuộc thi
Tiếp nối thành công của năm 2021, năm nay các sản phẩm mang đến vòng chung kết cho thấy sự sáng tạo, tinh thần khởi nghiệp, ham học hỏi vươn tới thành công của các bạn sinh viên trường Đại học Xây dựng Hà Nội.
09 đội tham gia tranh tài tại vòng chung kết đã trình bày trực tiếp ý tưởng – sản phẩm trước Ban giám khảo là các thầy cô đang giảng dạy trong trường, là các chuyên gia có uy tín trong nhiều lĩnh vực và tiếp nhận câu hỏi phản biện. Kết quả cuối cùng sẽ được công bố sau khi Ban Giám khảo chấm điểm qua nhiều tiêu chí.
 Hình ảnh các nhóm thuyết trình về đề tài.
Được biết, các nhóm tác giả xuất sắc sẽ được tiếp tục tham dự cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” lần thứ V do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức dự kiến vào tháng 2 và tháng 3 năm 2023.
Danh sách các ý tưởng vòng chung kết cuộc thi ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp năm 2022:
  1. Hệ sinh thái công nghệ hóa ngành bất động sản – One Click House
  2. Aqua Box – Module thu gom nước mưa
  3. Máng sóng mini
  4. Nghiên cứu phát triển các sản phẩm vật liệu xanh
  5. Xây dựng thương hiệu bê tông thương phẩm và kinh doanh nhượng quyền
  6. Biến chất thải thành vật liệu – giàu nét đẹp văn hóa dân tộc
  7. CoLAB Hub – Nền tảng kết nối sinh viên kiến trúc – Kiến trúc sư – Doanh nghiệp
  8. Thiết bị báo cháy thông minh
  9. Xây dựng hệ thống thông minh quản lý mạng bằng giọng nói                                                                                                                                                                                                                                            Phòng khoa học và công nghệ